CHƯƠNG TRÌNH CÀ PHÊ DOANH NHÂN GIAO LƯU GIỮA HỘI DOANH NGHIỆP HUYỆN BÌNH CHÁNH - QUẬN BÌNH TÂN - QUẬN 8 - QUẬN 11 10/09/2018
Danh sách Ngân hàng Hội viên 06/07/2017
Công ty TNHH Cơ Khí Công Nghiệp Miền Nam tuyển dụng 23/08/2016
Danh sách BCH nhiệm kỳ III 22/11/2016
200 sản phẩm - dịch vụ nhận chứng nhận Tin & Dùng 2009 14/01/2010
Sản xuất thủy sản phải theo quy chuẩn quốc gia 13/01/2010
Hiệp định về gỗ rừng nhiệt đới có hiệu lực từ 2010 13/01/2010
Video Clip:
Quảng cáo
Sản xuất thủy sản phải theo quy chuẩn quốc gia

Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa ban hành thông tư quy định về điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất thủy sản. Kèm theo thông tư là hai quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi trồng thủy sản và cơ sở sản xuất giống thủy sản.



Theo quy chuẩn về cơ sở sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi trồng thủy sản, điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm, vệ sinh thú y và bảo vệ môi trường, các cơ sở phải được xây dựng nằm trong quy hoạch, có vị trí đảm bảo không bị ngập, đọng nước, cách biệt với khu dân cư và nguồn gây nhiễm.

Nguyên liệu sản xuất thức ăn phải đảm bảo chất lượng tốt, không lẫn tạp chất lạ, không nhiễm bẩn... đạt chỉ tiêu về dinh dưỡng, vi sinh và độc tố.

Đối với nguyên liệu nhập khẩu phải có giấy chứng nhận chất lượng đạt tiêu chuẩn nhập khẩu.

Về cơ sở sản xuất giống thủy sản, điều kiện an toàn thực phẩm, an toàn sinh học và môi trường phải đạt tiêu chí có vị trí xây dựng có nguồn nước sạch, nguồn điện ổn định, giao thông thuận tiện, tách biệt với khu vực dân cư, xa các nhà máy công nghiệp, hóa chất và chế biến thực phẩm.

Nguồn TTXVN